0962083232 - 0915085151

Tại sao gọi là mực một nắng?

Mc là mt loi hi sn rt được yêu thích, và mc mt nng là tên gi ca loi mc đã qua sơ chế mt ln , có th hiu đơn gin là mt dng mc khô đc bit.

Bí quyết để có được mc mt nng chun, người làm nó phải đem rửa mực bằng nước biển cho kỹ, sau đó mang chúng ra phơi trực tiếp dưới nắng. Nơi được chọn để phơi cũng phải là vị trí tốt nhất, là nơi có nhiều ánh nắng, nắng phải to để mực được ngon hơn, chất hơn. Và điều quan trọng nhất tạo nên cái tên mực một nắng chính là mực ở đây được phơi ch trong mt nng , mà không hề phơi lại nhiều lần.

Mực một nắng Hạ Long

Mực một nắng Hạ Long

Mực một nắng được sơ chế từ nhiều loại, nhưng đặc biệt ngon là mc ng và mc Lá, nhất là mực Lá làm mực một nắng thì mùi vị sẽ ngon hơn cả, vì loại mực này thịt dày và cũng ngọt hơn mực ống. Thực tế có một loại mực rất giống với mực Ống là mực Ghim. Loại này về hình dạng thì gần giống mực Ống nhưng thực chất làm thành mc mt nng lại không ngon bởi thịt rất mỏng. Do đó khi mua mực một nắng nhất thiết phải lựa chọn thật kỹ nơi bán cũng như xuất xứ sản phẩm, để có được loại mực tốt nhất.

  • Xem thêm cách bảo quản mực một nắng.
    Hiện nay, Nha Trang, Hạ Long…là những nơi được xem như có đc sn ni tiếng về mực một nắng. Vùng biển nào nước biển càng mặn, có thêm các rạn san hô thì loài mực và các loại hải sản khác ở nơi đó sẽ phát triển tốt, do đó mc mt nng cũng sẽ vì thế mà càng ngon hơn, càng nổi tiếng.
Phơi mực một nắng

Phơi mực một nắng

Cho đến nay, mực một nắng ngày càng hấp dẫn được nhiều người, chính vì thế mà nhu cầu mua mực cũng vì thế mà tăng lên. Rất nhiều nơi buôn bán mực một nắng đã xuất hiện khiến người tiêu dùng khó khăn trong việc sở hữu đúng chất món hải sản ngon tuyệt này. Để có thêm những hiểu biết cần thiết về mc mt nng, hay có nhu cầu tìm hiểu mua sản phẩm này bạn có thể tham khảo ti đây.

 

Đánh giá post