0962083232 - 0915085151

Cách chọn mực một nắng ngon và ” chính hiệu” Hạ Long ?

Hiện nay,mực một nắng là một món ăn rất được ưa chuộng trên thị trường, chính vì thế ngày càng nhiều loại mực khác nhau xuất hiện gắn tên mực một nắng. Vậy làm thế nào để bạn có thể mua đúng loại mực một nắng chuẩn đặc sản đây? Dưới đây là  một số cách chọn mực một nắng ngon nhất dành riêng cho những bà nội trợ Việt.

Mực một nắng loại 1

Mực một nắng loại 1

Lớp phấn trắng trên mình mực:

Mực một nắng chuẩn được làm từ những con mực tươi sống, sau đó mới mang phơi khô trong một nắng do đó mực có màu hồng tự nhiên khá vừa mắt, đặc biệt lớp phấn trắng phủ trên thân mực vẫn còn.  Nếu tinh mắt xem xét bạn hãy để ý con mực có  lớp phấn dày , bởi vì điều này chứng tỏ con mực  bạn đang thấy trước đó đã rất tươi . Và hiển nhiên là bạn nên mua ngay nó.

Loại mực:
Bạn có thể hỏi từ người bán để chắc chắn rằng loại mực để làm mực một nắng là mực Ống hoặc mực Lá. Mực to hay nhỏ không quan trọng, điều bạn nên quan tâm là thịt mực dày hay mỏng, khi cầm lên mực khá khô ráo, đầu liền thân. Đây sẽ là những con mực một nắng thơm ngon và rất ngọt khi bạn chế biến món ăn mình yêu thích.

Xuất xứ của mực một nắng:

Mực một nắng được coi như đặc sản của nhiều vùng biển . Tuy nhiên không phải vùng miền nào cũng gọi là đặc sản mực một nắng. Một số nơi nổi tiếng về mực một nắng có thể kể đến như Hạ Long, Nha Trang…có chất lượng ngon nhất cả nước vì bởi những vùng biển độ mặn cao, có rạn san hô cùng hệ sinh thái biển phong phú.

Mực một nắng ngon

Mực một nắng ngon

Số con mực trong một cân:
Vì là mực phơi trong một nắng nên thực chất bên trong mực vẫn còn nước, do đó lên cân sẽ nặng hơn mực khô bình thường. Số con mực trong một cần của bạn cũng vì thế mà ít hơn, trung bình từ 2-6 con/kg, tùy loại.  Đây là một mẹo nhỏ nhưng rất hữu ích khi bạn chọn mua mực một nắng “ chính hiệu”.

Giá 1kg mực:
Dân ta có câu: “ Tiền nào của nấy”. Mực một nắng càng ngon càng chất lượng, thì giá kèm theo cũng phải cao hơn bình thường. hiện nay trên thị trường giá mực giao động trong khoảng từ 300- 600k/kg. Cho nên, khi đi mua mực ngoài chọn chất lượng bạn cũng cần tham khảo qua giá cả  hiện tại trên thị trường để có thể mua được mực một nắng chuẩn với giá hợp lý nhất có thể.

>>> Tham khảo thêm các cách chế biến mực một nắng.

Đánh giá post