0962083232 - 0915085151

Kinh nghiệm lựa chọn giúp việc nhà chăm bé bạn không nên bỏ qua

Xã hội ngày càng phát triển, cuồng quay vội vã của cuộc sống khiến chúng ta ai ai cũng bận rộn, tấp nập, đôi khi không còn đủ thời gian để lo các công việc trong nhà. Đặc biệt là đối với gia đình nào có con nhỏ – ở độ tuổi bắt đầu khám phá và tò mò với thế giới bên ngoài và thường nhạy cảm với sự chăm sóc của bố mẹ.

Vì thế mà khi dịch vụ giúp việc nhà chăm em bé ra đời đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của hầu hết các gia đình khi em bé vừa được chăm sóc mà công việc nhà cũng được hoàn tất. Vậy, bạn đã có chút kinh nghiệm nào về việc thuê giúp việc nhà chăm em bé chưa? Hãy cùng tôi theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ này nhé!

Dịch vụ giúp việc nhà chăm em bé

Việc thuê người giúp việc nhà chăm em bé là một trong những dịch vụ cần thiết khi những ông bố, bà mẹ còn đang mải bận rộn với công việc bên ngoài.. Tuy nhiên, kinh nghiệm lựa chọn người giúp việc ở dịch vụ này không phải ai cũng biết đến. Nhiều bố mẹ băn khoăn lo lắng không biết nên chọn người giúp việc như thế nào để vừa lo toan được việc nhà, vừa có kinh nghiệm trông bé, hay không biết nên thuê người giúp việc ở đâu uy tín nhất? Bởi con cái là điều quan trọng và quý giá nhất.

Để tìm người giúp việc nhà chăm em bé uy tín, tin cậy bạn có thể hỏi thăm hay nhờ người quen, bạn bè thân thiết giới thiệu vì đó là nguồn trung gian mà bạn có thể tin tưởng tuyệt đối. Hoặc, bạn có thể tìm đến các trung tâm giúp việc uy tín để đảm bảo được làm hết các công việc cũng như đã có kinh nghiệm chăm trẻ. 

Lợi ích khi thuê người giúp việc nhà chăm em bé

Khi công việc bên ngoài  ngập đầu, có lẽ giải pháp tốt nhất cho gia đình bạn chính là thuê người giúp việc. Dịch vụ này ra đời mang lại không ít lợi ích đối với những gia đình bận rộn, đặc biệt là còn có con nhỏ, cụ thể:

 • Thứ nhất, các bạn khi thuê giúp việc nhà chăm em bé sẽ cảm nhận được chính là bản thân mình nhàn hơn, thoải mái hơn trong tất cả mọi thứ. Có một sự thật là không một người phụ nữ hiện đại nào muốn dành 8 tiếng ở văn phòng, chăm sóc con cái đã mệt và về nhà lại làm lụng vất vả tiếp. Chính vì vậy, mà khi thuê dịch vụ này, bạn sẽ có nhiều thời gian cho bản thân, có nhiều thời gian ngồi nói chuyện, chơi với bé vào buổi tối, con của bạn cũng sẽ được chăm sóc kỹ càng trong thời gian bạn làm việc bên ngoài.
 • Thứ hai, khi đi làm, bạn cũng có phần nào yên tâm hơn khi em bé có người bên cạnh chăm sóc chu đáo. Người giúp việc ngoài làm công việc nhà cũng sẽ lo từng bữa ăn, giấc ngủ cũng như điều hòa thói quen giúp bé sao cho bé hấp thụ đủ các chất dinh dưỡng và phát triển tốt nhất. Việc này đòi hỏi người giúp việc phải có kỹ năng chuyên môn cao cũng như biết cách sắp xếp công việc hợp lý.
 • Thuê người giúp việc để trông em bé cũng là mang đến cho bé một người bạn mới, người giúp việc bên cạnh bé thường xuyên sẽ là người giúp bé tìm ra sở thích của mình, chuyện trò cùng bé mỗi khi bố mẹ vắng nhà. Đặc biệt, nếu là một người giúp việc tốt thì tính cách em bé cũng một phần được định hướng dần tính cách này.

Trên đây chỉ là một vài ưu điểm vượt trội của việc thuê giúp việc nhà chăm em bé, ngoài ra còn có rất nhiều lợi ích khác mà khi sử dụng dịch vụ giúp việc này bạn mới thấy được. 

Chính vì vậy, mà khi thuê dịch vụ này, bạn sẽ có nhiều thời gian cho bản thân, có nhiều thời gian ngồi nói chuyện, chơi với bé vào buổi tối, con của bạn cũng sẽ được chăm sóc kỹ càng trong thời gian bạn làm việc bên ngoài

Chính vì vậy, mà khi thuê dịch vụ này, bạn sẽ có nhiều thời gian cho bản thân, có nhiều thời gian ngồi nói chuyện, chơi với bé vào buổi tối, con của bạn cũng sẽ được chăm sóc kỹ càng trong thời gian bạn làm việc bên ngoài

Kinh nghiệm lựa chọn giúp việc nhà chăm em bé bạn nên biết

 • Tìm người giúp việc có đủ kỹ năng làm việc nhà và chăm em bé

Đây là một dịch vụ giúp việc không hề đơn giản khi người làm phải biết sắp xếp công việc nhà và chăm em bé một cách hợp lý nhất. Vì vậy, để đảm bảo người giúp việc đáp ứng được yêu cầu này, bạn cần phải tìm đến người có chuyên môn, kỹ năng cao, chuyên nghiệp. Điều này có thể dễ dàng tìm ở các trung tâm uy tín để bạn có thể đảm bảo được điều này.

 • Nên tìm người qua mối quan hệ thân thiết hoặc qua trung tâm môi giới uy tín

Để tìm người giúp việc nhà chăm em bé uy tín, tin cậy bạn nên dành thời gian để tìm hiểu thêm về dịch vụ này, có thể nhờ người quen, bạn bè thân thiết để hỗ trợ. Tuy nhiên, bạn sẽ không nắm rõ được họ có làm được việc hay không, có kinh nghiệm chăm trẻ nhiều chưa. Hoặc trong trường hợp bạn không vừa ý thì bạn cũng sẽ rất ngại khi phải báo lại với người thân, bạn bè của mình.

Trong trường hợp bạn không nhờ trợ giúp được từ người thân quen, bạn có thể tìm hiểu qua những trung tâm giúp việc có tên tuổi để tìm người. Tại đây bạn sẽ chỉ mất một khoản phí dịch vụ, nhưng sẽ nhanh chóng tìm được người giúp việc nhà chăm em bé chất lượng cao. Bạn sẽ được cung cấp đầy đủ thông tin của người giúp việc như: thông tin cá nhân, kinh nghiệm làm việc của họ. Đặc biệt, khi bạn có mong muốn tìm người giúp việc làm lâu dài, hoặc quê quán người giúp việc gần địa chỉ với nhà bạn thì bạn nên đến thăm nhà của họ một lần. Điều này giúp bạn tránh được những trường hợp xấu xảy ra mà cũng thể hiện được sự quan tâm của bạn đối với người giúp việc.

 • Tìm người giúp việc đã có kinh nghiệm làm việc nhà và chăm trẻ chuyên nghiệp

Vừa làm việc nhà vừa chăm trẻ nhỏ là điều mà không phải ai cũng làm được, từ cách sắp xếp thời gian cho hai công việc cùng lúc đến nấu những món ăn thích hợp dành cho trẻ, cho trẻ ăn, uống sữa cho đến việc vui đùa với trẻ… Chính vì vậy, một người giúp việc muốn có thể chăm em bé tốt thì phải có những kiến thức cơ bản trong dịch vụ này, ví dụ việc tắm cho bé, cho bé ăn uống, xử lý được các tình huống khẩn cấp mỗi khi bé ốm… Vì vậy, bạn nên tìm thuê người đã có kinh nghiệm thì mới có chuyên môn và khả năng làm được những việc như trên, bởi đều là những việc không hề đơn giản. Bạn sẽ không phải mất thời gian để đào tạo, chỉ dạy cho họ, cũng như việc họ sẽ không phải mất thời gian để học hỏi nhiều.

Sau khi gia đình hết thời gian nghỉ sinh và bắt đầu quay trở lại công việc cơ quan, người giúp việc sẽ là người chịu trách nhiệm chính trong việc chăm sóc bé và dọn dẹp nhà cửa. Chình vì vậy, vai trò của người chăm sóc em bé lúc này là điều hết sức quan trọng.

Vừa làm việc nhà vừa chăm trẻ nhỏ là điều mà không phải ai cũng làm được, từ cách sắp xếp thời gian cho hai công việc cùng lúc đến nấu những món ăn thích hợp dành cho trẻ, cho trẻ ăn, uống sữa cho đến việc vui đùa với trẻ…

Vừa làm việc nhà vừa chăm trẻ nhỏ là điều mà không phải ai cũng làm được, từ cách sắp xếp thời gian cho hai công việc cùng lúc đến nấu những món ăn thích hợp dành cho trẻ, cho trẻ ăn, uống sữa cho đến việc vui đùa với trẻ…

 • Người giúp việc phải yêu trẻ con

Giúp việc chăm em bé chắc chắn phải là một người yêu trẻ em mới có thể sẵn sàng chăm sóc trẻ con. Thông thường, các bé còn nhỏ nên không thể tránh khỏi việc chúng quấy khóc hay dỗi hờn nên đôi lúc sẽ khiến người lớn chúng ta bực mình. Đối với những người yêu trẻ thì họ sẽ có sự kiên nhẫn và biết cách để có thể dỗ dành và chăm sóc bé như con cháu trong nhà của mình.

Bố mẹ của em bé có thể nhìn nhận ra điều này thông qua cách người giúp việc chăm sóc con của mình, hoặc đơn giản hơn là từ ánh mắt âu yếm nhìn bé đến cử chỉ và lời nói.

 • Giúp việc nhà chăm em bé phải có sức khỏe tốt

Như đã chia sẻ ở trên, đây không phải một dịch vụ chăm trẻ hoặc giúp việc nhà bình thường mà nó là sự kết hợp cả hai. Vì vậy, bạn nên lựa chọn người giúp việc có sức khỏe tốt, đặc biệt là không bị mắc bệnh tật nào, nhất là những bệnh truyền nhiễm. Bởi sức đề kháng của em bé còn kém nên rất dễ mắc phải các bệnh truyền nhiễm từ người khác, bạn phải thật sự lưu ý điều này. Yêu cầu người giúp việc đưa giấy khám sức khỏe trong thời gian gần nhất là việc thật sự cần thiết. Hoặc nếu không yên tâm, bạn có thể dành chút thời gian đưa người giúp việc đến bệnh viện để thăm khám.

 • Cách cư xử của người giúp việc trong thời gian chăm em bé

Trong bất cứ ngành nghề nào việc đầu tiên được đánh giá là về thái độ, cách cư xử, nhất là trong nghề giúp việc khi mà đó là một người lạ sẽ xuất hiện trong nhà chúng ta, dù là ít hay nhiều. Để giữ được mối hài hòa giữa hai bên, bạn cần phải tìm được một người giúp việc có thái độ tốt. Mặt khác, khi người giúp việc chăm trẻ có cách cư xử tốt thì các bậc cha mẹ cũng sẽ  yên tâm giao con cho họ chăm sóc và dạy dỗ vì cách cư xử của họ hàng ngày với trẻ sẽ gây ảnh hưởng nhiều tới tính cách của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, nó không đánh đồng kỹ năng cư xử tốt với sự thảo mai hay nịnh nọt của người giúp việc và cũng không phải quá vô tư đến mức vô duyên không thể chấp nhận được.

Trẻ em là ở độ tuổi muốn khám phá, tiếp thu và thích thú với những gì được người lớn chỉ dạy bảo. Vì thế, từ tính cách, sinh hoạt hay cách ứng xử… của các bé trong cuộc sống hàng ngày cũng ảnh hưởng không ít từ người chăm sóc bé. Một người giúp việc chăm bé có tính cách, phẩm chất, đạo đức nghề nghiệp tốt, biết cách cư xử đối đãi với mọi người sẽ giúp bé bắt chước và học hỏi rất nhanh, tích cực. Hơn ai hết, chính bố mẹ của bé sẽ rất yên tâm và hài lòng về người giúp việc có đầy đủ tính cách này.

> Bạn có thể xem thêm:

Giúp việc Hồng Doan – Giúp việc nhà chăm em bé chất lượng tốt nhất tại Hà Nội

Hiện nay, tại thành phố Hà Nội có rất nhiều công ty cũng như trung tâm giúp việc. Việc khách hàng chọn lựa một trung tâm uy tín cũng trở nên khó khăn hơn rất nhiều vì nơi đâu cũng thấy quảng cáo nhưng chất lượng dịch vụ lại không thể biết trước được.

Được đánh giá là Trung tâm giúp việc uy tín nhất tại Hà Nội trong thời điểm này – Giúp việc Hồng Doan là nơi bạn có thể tìm đến để gửi gắm em bé của mình.

Đến với Trung tâm giúp việc Hồng Doan, bạn chỉ cần đưa ra yêu cầu của mình về người giúp việc nhà chăm em bé mà các bạn mong muốn, Hồng Doan sẽ nhanh chóng tìm kiếm cho các bạn người giúp việc phù hợp nhất. Ngoài ra, đây còn là trung tâm có mức phí dịch vụ thấp hơn hẳn so với những nơi khác. Mục đích của việc này là để đôi bên cùng có lợi và trên hết là đem đến sự hài lòng cho mọi khách hàng đang muốn sử dụng dịch vụ.

Lương của người giúp việc nhà chăm em bé sẽ do chính gia đình cùng người giúp việc tự đàm phán với nhau, bên Hồng Doan sẽ không tham gia vào bất cứ vấn đề nào liên quan tới vấn đề lương lậu. Tuy nhiên, trung tâm cũng hỗ trợ đặc biệt cho các khách hàng đó là được đổi tối đa 3 người trong tháng đầu tiên sử dụng dịch vụ để tìm ra được người phù hợp nhất và nếu như khách hàng có không ưng ý và không muốn sử dụng dịch vụ thì, Hồng Doan sẽ hoàn lại tiền cho khách hàng.

Trung tâm Giúp việc Hồng Doan tự tin sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề liên quan tới dịch vụ giúp việc nhà chăm em bé mà bạn đang mắc phải. Thế thì còn chần chừ gì mà không nhấc máy lên và liên hệ với chúng tôi ngay từ bây giờ chứ!

Vừa làm việc nhà vừa chăm trẻ nhỏ là điều mà không phải ai cũng làm được, từ cách sắp xếp thời gian cho hai công việc cùng lúc đến nấu những món ăn thích hợp dành cho trẻ, cho trẻ ăn, uống sữa cho đến việc vui đùa với trẻ…

Vừa làm việc nhà vừa chăm trẻ nhỏ là điều mà không phải ai cũng làm được, từ cách sắp xếp thời gian cho hai công việc cùng lúc đến nấu những món ăn thích hợp dành cho trẻ, cho trẻ ăn, uống sữa cho đến việc vui đùa với trẻ…

Lý do nên chọn Trung tâm giúp việc Hồng Doan

Trẻ em thường rất nhạy cảm, chúng có thể biết được ai yêu quý mình và ai không qua cảm nhận mỗi ngày. Bên cạnh đó, người giúp việc cũng phải có đầy đủ kỹ năng về dọn dẹp nhà cửa. Chính vì vậy, chỉ những người thật sự yêu trẻ và có kỹ năng trên mới có thể đáp ứng được tiêu chuẩn và được nhận vào làm việc tại Hồng Doan. Vì vậy bạn hoàn toàn yên tâm khi sử dụng dịch vụ giúp việc nhà chăm em bé của chúng tôi. Chất lượng người giúp việc tốt được Trung tâm giúp việc Hồng Doan đánh giá qua các tiêu chí sau:

Người giúp việc trông trẻ có thông tin lý lịch rõ ràng

 • Tất cả những thông tin về người giúp việc phải được công khai minh bạch, rõ ràng.
 • Có giấy chứng nhận của chính quyền địa phương, đặc biệt không mắc các tiền án, tiền sự.
 • Phải là người có lý lịch trong sạch trong gia đình mới được gia nhập đội ngũ nhân viên giúp việc của giúp việc Hồng Doan
 • Có giấy khám sức khỏe và được kiểm tra định kỳ để đảm bảo không mắc bệnh truyền nhiễm khi tiếp xúc với người trong nhà, đặc biệt là với trẻ nhỏ.

Người giúp việc trông trẻ được đào tạo bài bản, biết làm tất cả các công việc nhà

 • Cho dù người có kinh nghiệm hay chưa có kinh nghiệm thì khi gia nhập đội ngũ giúp việc Hồng Doan đều phải trải qua các khóa huấn luyện về nghiệp vụ về dọn dẹp nhà cửa và chăm sóc em bé.
 • Người giúp việc bắt buộc phải vượt qua bài test kiểm tra về chất lượng mới đủ tiêu chuẩn đáp ứng cho những gia đình có nhu cầu tìm người giúp việc nhà chăm bé.
 • Đối với những người chưa đạt được chất lượng tốt nhưng kiên trì thì vẫn sẽ tiếp tục được đào tạo, chỉ khi nào đủ tiêu chuẩn mới có thể bắt đầu công việc. Có vậy chất lượng dịch vụ mới được nâng cao và không ngừng hoàn thiện kỹ năng của mỗi người.

Khách hàng được gì khi thuê giúp việc nhà chăm em bé tại Trung tâm giúp việc Hồng Doan

Khi công việc bận rộn khiến nhiều người không thể kiêm hết được công việc ở công ty và cả trong nhà, nhất là đối với gia đình có con nhỏ thì dịch vụ này ra đời chính là cứu cánh hữu ích đối với tất cả mọi người. Cụ thể, khi thuê người giúp việc nhà chăm em bé, khách hàng sẽ thấy được những lợi ích này:

 • Bố mẹ sau khi tan ca trở về nhà sẽ thấy con của mình được chăm sóc, vui vẻ cùng không gian nhà sạch sẽ, thoáng mát.
 • Cảm thấy an tâm hơn khi giao bé cho người giúp việc có lòng yêu trẻ, chăm sóc chu đáo, nhiệt tình.
 • Trẻ được nắm bắt và điều hòa thói quen ăn uống và ngủ một cách khoa học nhất, được hưởng những điều tốt đẹp từ người giúp việc có tâm và được theo dõi sức khỏe hàng ngày.
 • Với sự hỗ trợ của người giúp việc nhà chăm em bé, những bà mẹ sẽ được san sẻ gánh nặng công việc gia đình, giúp xóa tan những mệt mỏi không đáng có sau khi sinh của người trẻ hiện nay. Như vậy, các bà mẹ sẽ có thêm khoảng thời gian để thư giãn, cân bằng nếp sinh hoạt sau những giờ làm việc mệt nhọc tại công ty.

Trung tâm giúp việc Hồng Doan đảm bảo mang lại sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng khi thuê người giúp việc nhà chăm em bé, Người giúp việc do trung tâm giới thiệu đã có kinh nghiệm, trung thực, tận tụy với quy trình tuyển dụng và được đào tạo chặt chẽ, chuyên nghiệp nhất để có thể đáp ứng tiêu chí mà khách hàng đưa ra.

Trung tâm giúp việc Hồng Doan đảm bảo mang lại sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng khi thuê người giúp việc nhà chăm em bé

Trung tâm giúp việc Hồng Doan đảm bảo mang lại sự hài lòng tốt nhất cho khách hàng khi thuê người giúp việc nhà chăm em bé

Cam kết dịch vụ cung ứng giúp việc chăm em bé số 1 Hà Nội

 • Cung cấp người giúp việc đã qua kiểm tra tư cách và kỹ năng
 •  Được đổi người sau 3 ngày thử việc nếu thấy không phù hợp
 •  Được đổi tối đa 3 người trong vòng 1 tháng cho đến khi tìm được người phù hợp thì thôi
 •  Đưa người giúp việc đến tận nhà khách hàng nếu không qua trung tâm đón người giúp việc được
 •  Hoàn trả lại tiền nếu gia chủ không lựa chọn người giúp việc sau thời gian thử việc
 •  Lương người giúp việc thông thường: 6 triệu – 10 triệu
 • Cam kết cung cấp người giúp việc có tư cách đạo đức tốt, thật thà, chăm chỉ, biết việc
 • Nguồn gốc rõ ràng, có giấy tờ chứng minh, là người thân quen của các thành viên Trung tâm, chủ yếu đến từ Hải Dương và một số tỉnh khác
 • Chủ Trung tâm là người Hải Dương nên muốn giúp đỡ những người bà con họ hàng ở quê không có công ăn việc làm ổn định, đồng thời giới thiệu để giúp đỡ các gia đình ở Hà Nội có được người giúp việc tốt
 • Chi phí giới thiệu ở trên là rất ít, chỉ đủ cho chi phí điện thoại và quảng cáo
 • Mục tiêu hàng đầu của trung tâm là giúp đỡ những người thân, bà con ở quê có công ăn việc làm ổn định tại Hà Nội, để kinh tế gia đình bớt khó khăn

Trên đây là một số kinh nghiệm khi lựa chọn giúp việc nhà chăm em bé đã được đúc rút ra. Có nhiều bà mẹ trẻ vì chủ quan, không thận trọng trong vấn đề thuê người giúp việc trông trẻ mà đã vô tình có những tình huống xấu xảy ra với con của mình. Vì vậy những gia đình đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ này thì hãy lưu ý đến những kinh nghiệm trên nhé. Trung tâm giúp việc Hồng Doan hy vọng các gia đình sẽ lựa chọn cho mình một người giúp việc nhà chăm bé uy tín, tin cậy, làm việc chuyên nghiệp, từ đó mang đến cho bạn sự yên tâm khi giao công việc nhà cửa và con nhỏ cho họ.

5/5 - (1 vote)