0962083232 - 0915085151

Những lưu ý khi rã đông mực một nắng

Là loài hải sản vô cùng được ưa chuộng bởi sự thơm ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao, con mực được nhiều người yêu thích. Trong những món ăn về con mực thì hiện này, người tiêu dùng hướng nhiều đến mực một nắng. Bởi mưc một nắng không dai như mực khô, ăn lại hết sức mới lạ., hơn nữa một nắng có thể bảo quản trong ngăn đá 1 thời gian dài mà vị ngon của món ăn không hề suy giảm. Tuy rằng là một món ăn “dễ chịu” nhưng việc rã đông cho con mực cũng phải hết sức chú ý.

Bạn xem thêm:

Mực một nắng để được lâu

Những con mực tươi sống được đánh bắt từ biển về sẽ được sơ chế thật sạch sẽ rồi đem đi phơi nắng. Nắng phải to, phải giòn thì mực mới ngon, và chỉ phơi trong đúng 1 ngày. Sau khi ngư dân phơi xong sẽ vận chuyển sang các tỉnh thành khác, muốn vậy thì bắt buộc phải tiến hành cấp đông cho mực một nắng. Mực một nắng sẽ được bọc trong túi và cho vào ngăn đông trong tủ. Mặc dù cấp đông nhưng mực một nắng khác với thịt, cá, tôm sẽ mất chất khi cho vào cấp đông, nhưng mực một nắng vẫn giữ được đúng hương vị của nó, ta vẫn có thể chế biến thành các món ăn yêu thích vẫn hết sức bổ dưỡng, thơm ngon. Chính vì lý do này mà rất nhiều người tiêu dùng yêu thích món ăn này và đây cũng là nguyên nhân mà mực một  nắng? đang thịnh hành hiện nay.

Mực phơi nắng sau khi đánh bắt về

Mực phơi nắng sau khi đánh bắt về

Giã đông cho mực một nắng đúng cách

Trước khi chế biến món ăn từ mực một nắng cấp đông thì việc đầu tiên bạn phải làm là giã đông cho mực. Tuy rằng việc rã đông cho mực một nắng vô cùng dễ nhưng có những lưu ý không phải ai cũng biết

  • Việc rã đông cho mực chỉ tiến hành trong thời gian từ 3 đến 5 phút từ lúc bỏ ra khỏi ngăn đá. Đây là thời gian chuẩn cho việc rã đông rồi sau đó tiến hành chế biến món ăn luôn. Nếu các món ăn khác rã đông từ 20 đến 30 phút thì mực một nắng lại chỉ nên rã đông trong khoảng thời gian như vậy, điều đó sẽ làm mực không còn đảm bảo về chất lượng.
  • Khi rã đông nếu vội bạn có thể ngâm mực một nắng trong nước nhưng chỉ được ngâm trong khoảng thời gian ngắn. Nếu bạn ngâm lâu thì thịt mực sẽ không còn ngọt, xung quanh viền mực cũng bắt đầu tở ra. Nhưng nên nhớ rằng đây chỉ là trong trường hợp cần gấp, còn đâu việc ngâm mực một nắng vào nước là điều tối kỵ cho món ăn ngon.
  • Mặc dù con mực trước khi đem đi phơi một nắng đã được sơ chế sạch, nhưng trong quá trình vận chuyển nó có thể bụi bẩn. Thế nên khi rã đông hãy rửa kỹ lại mực bằng nước sạch, vì nhiều người sợ “mất chất” nên không rửa mực mà cho vào sơ chế luôn. Điều này có thể làm món ăn bị sạn hoặc không sạch sẽ.
  • Rã đông cho mực một nắng an toàn nhất, ngon nhất là bạn sẽ để ra ngoài không khí cho sản phẩm tự rã đông một cách tự nhiên, hoặc để cả túi hút chân không trong nước thì mực sẽ tránh tiếp xúc trực tiếp với nước, món ăn không bị ảnh hưởng.
Mực một nắng cho vào cấp đông

Mực một nắng cho vào cấp đông

Trên đây là những lưu ý cơ bản khi tiến hành rã đông cho mực một nắng. Muốn có được món ăn thơm ngon, an toàn và giữ được trọn vị thì bạn cần phải tuần thủ theo những lưu ý đó. Sau khi rã đông xong thì bạn có thể làm được rất nhiều món ăn ngon từ mực một nắng, bạn có thể tham khảo thêm tại Chế biến mực một nắng.

5/5 - (1 vote)