Sản phẩm đạt tiêu chuẩn hàng Việt Nam chất lượng cao
0962083232 - 0915085151

Ngon tuyệt với mực một nắng hấp gừng

Mùa hè ngày càng nắng nóng, nên có lẽ những món xào, chiên không thể hấp dẫn được bạn. Vậy bạn thấy món mực một nắng hấp gừng cho những ngày nắng nóng thế nào??? Hãy thử cách làm mực một nắng sau đây nhé, đơn giản thôi chỉ cần 20 phút là bạn đã có một món ăn bổ dưỡng rồi.

Các bước chế biến mực một nắng hấp gừng

Nguyên liệu:

  • Mực một nắng: 500g
  • Gừng: 100g; hành lá: 20g; ớt sừng: 2 trái.
  • Rượu trắng: 60ml
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường
  • Tỏi, chanh
Mực một nắng hấp gừng

Mực một nắng hấp gừng

Cách chế biến:

  • Rửa sạch mực một nắng với rượu trắng để sau khi hấp mực giòn. Cắt mực thành từng miếng ô vuông cho đẹp mắt.
  • Gừng bóc vỏ rửa sạch, sau đó thái chỉ, hành lá cắt nhỏ, 1 trái ớt thái lát mỏng.
  • Ướp mực với 1 thìa hạt nêm, 1/2 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm để mực ngấm đều gia vị. sau đó để mực lên đĩa, rải gừng, thêm chút ớt, rồi cho vào hấp khoảng 10 phút.
  • Trong thời gian đó, pha nước chấm: Cho chút gừng, tỏi và 2 thìa đường vào cối giã nhuyễn. Sau đó đổ hỗn hợp ra bát, trộn thêm 5 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, khuấy đều lên và cho ớt vào vậy là bạn đã có một bát nước mắm gừng.

Bạn có thể tham khảo thêm:Thanh mát mùa hè với mực một nắng xào dưa leo

Trang trí món ăn: Bào cà rốt thành sợi sắp lên đĩa, rồi cho mực đã hấp chín ra đĩa cùng gừng ớt, hành lá, và đặt bên cạnh là  bát chấm nước mắm gừng.

Chúc bạn ngon miệng với món mực một nắng hấp gừng được trình bày bắt mắt với màu sắc hài hòa, mực thấm nhẹ gia vị, giòn ngon, ăn kèm nước chấm đậm vị.