Sản phẩm đạt tiêu chuẩn hàng Việt Nam chất lượng cao
0962083232 - 0915085151

Mê tít món mực một nắng rim me

Có thể rất nhiều bạn biết đến món mực một nắng sốt me, nhưng không hẳn ai cũng biết mực một nắng còn có thể rim me. Đều là những món ăn cực ngon, nhưng bạn đừng vội nhầm lẫn hai món ăn này. Bây giờ chúng ta hãy cùng nhau vào bếp xem để chúng khác nhau như thế nào nhé!

Mực một nắng rim me

Mực một nắng rim me

Nguyên liệu:

  • Mực một nắng
  • Me khô hoặc me tươi
  • Dầu ăn
  • Tỏi
  • Ớt bột.
  • Xả
  • Gừng
  • Nước mắm
  • Đường

Cách thực hiện:

Bước 1:
– Bạn đem me khô ra ngâm trong nước nóng khoảng 5- 7 phút cho tơi ra rồi đổ   vào mảnh vải mỏng, sạch để lọc lấy nước cốt me nguyên chất, có thể dùng me tươi.
– Tỏi, sả bóc vỏ, băm nhỏ ra.
– Gừng rửa sạch, giã nhỏ.

Bước 2:
Mực một nắng, bạn nướng sơ qua trên bếp than hoặc cồn. Khi mực chín có mùi thơm, bạn ngưng nướng và cắt mực, hoặc xé nhỏ vừa ăn.

Bước 3:
– Bạn bắc chảo lên bếp, khi chảo đã nóng thêm dầu ăn vào đun sôi thì cho tỏi, gừng, xả đã chuẩn bị vào phi. Khi đã có mùi thơm rồi thì bạn đổ mực một nắng vào đảo đều.
– Tiếp đó, bạn cho nước cốt me vào, nêm nước mắm, đường, một ít ớt bột cho có màu và hơi cay cay và trộn đều, đun nhỏ lửa đến khi nước sệt sệt, gia vị quyện vào mực có màu đỏ cam là được.

Mực một nắng rim me ngon

Mực một nắng rim me ngon

Và bạn đã làm xong món mực một nắng rim me vừa chua chua, lại cay cay, mùi vị thơm ngon lại còn bắt mắt rồi đấy. Chuẩn bị thêm một vài chai bia nhâm nhi cùng nữa đảm bảo cả gia đình bạn sẽ mê tít món ăn đầy hương vị này cho mà xem.

Chúc bạn thành công với món mực một nắng rim me và có một bữa cơm ngon miệng cả gia đình nhé!