Sản phẩm đạt tiêu chuẩn hàng Việt Nam chất lượng cao
0962083232 - 0915085151

Khó cưỡng với gỏi bưởi mực một nắng

Một công thức độc đáo, gỏi bưởi mực một nắng không chỉ mang đến một hương vị mới lạ, lôi cuốn người ăn, mà còn là một cách chế biến có một không hai từ mực một nắng. Cùng tìm hiểu bí quyết để làm món ăn thú vị này nhé!

Gỏi bưởi mực một nắng

Gỏi bưởi mực một nắng

Chuẩn bị:

  • Mực một nắng: 300g.
  • Tôm sú: khoảng 3-5 con
  • 1 quả bưởi
  • Lạc rang
  • Bánh phồng tôm
  • Cà rốt
  • Hành tây
  • Rau răm
  • Hành tím
  • Tương ớt
  • Gia vị: Nước mắm, đường
  • Nước cốt chanh

Vào bếp:

Bước 1:

Bạn gọt bưởi bỏ vỏ, bóc múi và gỡ lấy tép, phải thật cẩn thận để tép bưởi không bị nát.
Mực một nắng bạn nướng bằng bếp than, cồn, hoặc bếp gas đều được. Khi mực chín rồi thì xé nhỏ dạng sợi.
Tôm sú đem rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ, chỉ lấy thịt. Tách đôi thịt tôm theo chiều dọc.
Cà rốt, hành tây làm sạch thái nhỏ.

Bước 2:

Bạn đổ nước mắm, một ít đường, nước cốt chanh, tương ớt vào một bát khuấy đều để làm nước trộn gỏi chua ngọt.

Bước 3:

Bạn cho hết rau củ, mực, tôm sú, tép bưởi vào bát tô to, thái thêm vài ngọn rau răm vào một bát, sau đó đổ bát nước mắm chua ngọt vừa làm vào trộn đều cho ngấm gia vị.

Bạn để hỗn hợp này trong 10-15 phút rồi bày ra đĩa, rắc lạc rang, thêm ít hành tím phi lên trên cho thơm. Thế là bạn đã có món gỏi mực một nắng hơn cả tuyệt vời, khi ăn bạn chỉ cần đảo đều là có thể thưởng thức.

Gỏi bưởi từ mực một nắng

Gỏi bưởi từ mực một nắng

Gỏi bưởi mực một nắng vừa  dai dai, mềm mềm, ngọt ngọt, lại thêm vị là lạ của bưởi vừa thanh vừa thơm mát mang đến cho gia đình nhiều cảm nhận thú vị.
Đổi vị cho bữa cơm của gia đình bạn với công thức mới lạ này và tham khảo thêm nhiều món ngon hơn nữa từ mực một nắng nhé!