Sản phẩm đạt tiêu chuẩn hàng Việt Nam chất lượng cao
0962083232 - 0915085151

Đậm đà với mực một nắng nướng sốt TERIYAKI

 

Đối với người nội trợ nấu ăn cũng là một niềm vui tạo cho cuộc sống thêm thú vị, đa sắc màu. Họ có thể chế biến, sáng tạo ra các món ăn ngon mới lạ cho những người thân trong gia đình thưởng thức. Luôn luôn muốn làm cho thực đơn bữa ăn đa dạng phong phú hơn. Vậy bạn hãy thêm vào thực đơn của mình món mực một nắng nướng sốt TERIYAKI nhé!

Món ăn mực một nắng nướng sốt TERIYAKI

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

– 1 con mực một nắng

-Nửa thìa hạt nêm hoặc muối tiêu

– 2 thìa rượu trắng

– Gừng băm,  tỏi băm

– 1 thìa bột ngô

– Xì dầu, đường

– Sốt teriyaki

Đậm đà mực một nắng nướng sốt TERAYAKI

Đậm đà mực một nắng nướng sốt TERAYAKI

Cách chế biến:

Bước 1: Sơ chế làm sạch mực một nắng:

  • Tách đầu mực khỏi thân, cắt ngang phần râu bỏ đầu và mắt,
  • Bỏ mai và màng đen bên ngoài con mực.
  • Sau đó rửa sạch mực rồi lau khô.

Bước 2: Ướp với rượu trắng, chút hạt nêm, gừng băm, xốt teriyaki, trong vòng khoảng 15 phút cho ngấm.

Bước 3: Đặt mực vào khay nướng, tưới nước xốt còn lại trong bát đều lên mình mực.

Bước 4: Cho  mực đã ướp vào lò ở 180 độ C, nướng 5 phút rồi trở mặt kia của mực nướng thêm 5 phút nữa.(Bạn tham khảo thêm:Cách chế biến mực một nắng nướng ngon nhất)

Mực chín nhấc ra. Ghép phần râu vào thân mực.

Bước 5:Phần nước sốt còn lại cho vào chảo, thêm chút nước rồi cho tỏi băm, một chút đường, chút xì dầu, đun sôi lên. Hòa chút bột ngô cho vào, vừa đun vừa nguấy cho sốt sánh lại là được.

Bước 6: Cắt mực thành nhiều khoanh rồi rưới sốt lên, ăn nóng.
Trang trí món ăn:

Cho mực ra đĩa, có thể trang trí thêm với rau xà lách và hoa cà rốt tỉa cho món ăn thêm hấp dẫn, nếu bạn ăn kèm với tương ớt nữa thì tuyệt cú mèo.

Vậy là bạn đã chế biến món mực một nắng thành công rồi đó. Chúc bạn và gia đình ngon miệng!