Sản phẩm đạt tiêu chuẩn hàng Việt Nam chất lượng cao
0962083232 - 0915085151

Cháo mực một nắng đậm đà đơn giản cho ngày thảnh thơi

Hương vị thơm ngon vừa dễ làm và dễ ăn, rất lý tưởng cho những ngày lười vào bếp của bạn. Với món cháo mực một nắng này, bạn không phải mất quá nhiều công sức, mà đã có thể thưởng thức một món ăn vừa ngon miệng lại bổ dưỡng cho cả gia đình. Bây giờ thì cùng đi chợ nào!

Cháo mực

Cháo mực

Nguyên liệu:

  • Mực một nắng: 1 con.
  • 250g Gạo tẻ
  • 50g Gạo nếp
  • Tiết lợn
  • 1 củ gừng
  • Hành lá
  • Hành khô
  • Gia vị: Muối, hạt tiêu, hạt nêm, nước mắm
  • Rượu trắng
  • Giá đỗ

Cách thực hiện:

Bước 1:

Mực một nắng, bạn đem rửa sạch, bạn có thể pha rượu trắng vào một ít nước để ngâm mực cho mềm hơn, và giúp mực của bạn đỡ tanh hơn.

Bước 2:

Bạn vo sạch gạo tẻ và gạo nếp, sau đó để ráo nước. Thêm bớt phần gạo sao cho vừa đủ với khẩu phần ăn của gia đình bạn.
Bạn đổ một lượng nhỏ dầu ăn vào nồi đun nóng, sau đó thái hành và cho vào. Khi phi đã thơm hành thì cho gạo vào rang sơ qua trong khoảng 5-6 phút.

Bước 3:
Bạn đổ nước lọc vào nồi, đun sôi thì hạ nhỏ lửa. Nếu bạn có thể hầm xương lấy nước cốt để nấu thì món cháo mực một nắng sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều đấy.

Bước 4:
Mực một nắng ngâm khoảng 20- 30 phút đã mềm, bạn cắt nhỏ thành dạng sợi, và đem xào với hành phi, nêm đường nước mắm và đảo trong khoảng 4-5 phút thì tắt bếp.

Bước 6:
Tiết lợn bạn luộc sơ qua. Gừng cạo vỏ và rửa sạch, sau đó thái thành sợi. Giá đỗ bạn cũng rửa sạch rồi để ráo nước.

Cháo mực một nắng

Cháo mực một nắng

Bước 7:

Khi cháo nhừ thì thêm một ít muối cho đậm đà, mực một nắng đổ vào đảo nhẹ. Khoảng 10- 15 phút thì cho tiết lợn vào nấu cùng, bạn đun thêm 5 phút nữa và nêm cho vừa miệng thì tắt bếp bắt nồi ra, cho hành lá đã thái nhỏ vào là được.
Bạn múc cháo ra bát rắc thêm chút hạt tiêu lên trên là có thể cùng gia đình thưởng thức món cháo tuyệt hảo cũng với bánh quẩy và giá đỗ nhé!

Chúc bạn thành công và có một bữa ăn ngon miệng với món cháo mực một nắng mới lạ mà hấp dẫn này!