0962083232 - 0915085151

Cách xào mực một nắng với miến lạ mà chất

Bạn chắc hẳn đã khá quen thuộc với các món ăn về mực một nắng. Tuy nhiên có một cái tên khá lạ trong các món ngon từ mực một nắng mà không phải bà nội trợ nào cũng biết, đó là Mực một nắng xào miến. Vậy hãy thử vào bếp xem món ăn này làm như thế nào nhé!

Mực xào miến

Mực xào miến

  • Đi chợ:

– Mực một nắng ngon cho 4 người ăn: 300g.

– Miến khô 200g.

– Hành tây: 1 củ, cà rốt 1 quả.

– Mộc nhĩ, hành khô, nấm hương: mỗi loại 10g

– Gia vị: muối, nước mắm…

  • Đi chợ xong thì cùng bắt tay vào làm nhé:

Bước 1:
Mực một nắng rửa sạch, sau đó để ráo nước, cắt mỏng thành sợi nhỏ hoặc hình thoi theo ý bạn. Ướp mực với nước mắm, hạt nêm trong khoảng 15-20 phút cho ngấm vào thịt mực.

Bước 2:
Miến bạn cho ngâm nước, sau đó đem cắt thành ngắn thành 3 hoặc 4 đoạn. Hành tây thái miếng vừa ăn và nấm hương, mốc nhĩ thái mỏng hoặc cà rốt bào sợi sao cho đẹp mặt.

Bước 3:
Đun nóng chảo và đổ dầu vào. Cho thêm hành tây để tạo mùi thơm. Tiếp đó đổ mực một nắng vào và đảo liên tục trong khoảng 10 phút nêm nếm gia vị vừa ăn, chờ đến khi chín là có thể tắt bếp.

Bước 4:
Bạn múc mực ra đĩa, dùng chảo vừa xào để xào miến. Bạn có thể thêm một ít gia vị trong khi xào để sợi miến đậm đà hơn, khoảng 3-5 phút thì đổ mực trong đĩa, cùng với cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ vào xào cùng.
Nếu bạn muốn mốn có thể cho thêm dưa leo hay rắc lên một ít lạc, hoặc vừng đã rang chín ăn kèm với chút rau râm món mực một nắng xào miến của bạn sẽ không chê vào đâu được.

Mực một nắng xào miến

Mực một nắng xào miến

Cuối cùng bạn bày ra đĩa cho thật đẹp rồi chỉ việc thưởng thức và cảm nhận mùi vị thơm ngon của món ăn mà bạn vừa tự tay làm thôi.
Lưu lại nhiều công thức hơn nữa để dành cho những ngày cuối tuần vui vẻ tại Chế biến mực một nắng nhé! Chúc bạn thành công.

Đánh giá post