0962083232 - 0915085151

Thơm giòn với mực tẩm bột chiên

 

Thưởng thức món ăn cũng là một cách giúp con người tận hưởng cuộc sống thoải mái, thích thú hơn. Vì vậy, bạn nên tạo cho bữa ăn của mình những món ăn thú vị thơm ngon nhé. Nay, xin giới thiệu đến các bạn nội trợ món mực tẩm bột chiên giòn thơm ngon mà lại bổ dưỡng. Cách chế biến mực dễ thực hiện nhé!

Bạn có thể xem thêm: mực một nắng Hạ Long.

Chế biến mực tẩm bột chiên

Nguyên liệu:

  • Mực ống: 300g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Rau xà lách, hành lá, ngò rí
  • Bột chiên giòn
  • Bột chiên xù màu cam
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, bột ngọt, sốt mayonnaise, dầu ăn, tương ớt,  gừng tươi, rượu trắng.
Thơm ngon với mực tẩm bột chiên

Thơm ngon với mực tẩm bột chiên

Đa dạng thực đơn:

Tiến hành chế biến:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

  • Làm sạch mực bằng nước pha rượu trắng và gừng đập dập.
  • Cắt mực thành từng khoanh vừa phải, tỉa mực vảy rồng sau đó để mực cho ráo nước.
  • Ướp mực: 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa dầu ăn cho mực ngấm gia vị trong khoảng 15 phút.
  • Trứng gà: lấy 2 lòng đỏ và 1 lòng trắng đánh tan với chút muối tinh.
  • Hành lá, ngò rí: nhặt, rửa sạch để ráo sau đó hành lá, ngò rí thái mịn,
  • Rau xà lách: rửa sạch, tách lá rồi để ráo nước.
  • Bột chiên giòn: đổ ra đĩa.
  • Bột chiên xù: cho ra bát, trộn với hành lá và ngò đã thái mịn, cho chút hạt nêm và tiêu, trộn đều lên.

Bước 2:chế biến

  • Đặt chảo dầu lên bếp, cho dầu sôi già thì để lửa nhỏ.
  • Lấy từng miếng mực lăn đều qua bột chiên giòn, trứng gà đánh đều, bột chiên xù cho vào chảo chiên vàng đều.
  • Mực đã chiên vàng đều, vớt ra đĩa có giấy thấm dầu.

Trang trí món ăn:

  • Xếp đều xà lách xung quanh đĩa, cho mực đã chiên vào giữa rồi rắc chút ngò rí lên trên.
  • Kèm với đó là đĩa chấm: sốt mayonnaise và tướng ớt.

Chúc bạn thành công với món mực tẩm bột chiên. Phong phú bữa ăn với món ngon từ mực một nắng.