0962083232 - 0915085151

Một số điều nên biết trước khi ăn mực một nắng

Mực một nắng là một loại mực khô đặc biệt. Và có rất nhiều người yêu thích món ăn từ mực một nắng, nhưng không phải ai cũng có hiểu biết về nó. Dưới đây là một vài lưu ý nhỏ cho bạn khi chế biến cũng như chọn mua mực một nắng.

Mực một nắng

Mực một nắng

  1. Bạn mua mực một nắng về nhất thiết phải cất giữ trong tủ lạnh, nhiệt độ giữ ở mức < – 18 độ. Khi cần chế biến thì đem ra giã đông trước. Thời gian bảo quản lâu nhất có thể là 6 tháng.
  2. Bạn nướng mực một nắng sẽ ngon như ăn ngoài hàng nếu bạn chịu khó nướng bằng than hoa, thay vì cồn hoặc lò vi sóng.
  3. Trước khi chế biến mực một nắng hãy rửa qua bằng một ít rượu trắng pha loãng với vài lát gừng, món mực của bạn sẽ thơm ngon hơn đấy.
  4. Mực một nắng được làm từ nhiều loại, nhưng ngon nhất là mực Ống và mực Lá, đặc biệt là mực Lá. Thịt mực dày hơn, ngọt hơn và đảm bảo sẽ ngon hơn.
  5. Mực một nắng chính hiệu là phải được làm từ những con mực còn tươi và có mi nơ. Khi mua bạn nhớ xem thật kỹ nhé. Mực càng dày thì thịt mực càng ngọt, màu mực ngon sẽ có màu hồng tự nhiên, da mực có nhiều đốm đen.

    Mực một nắng ngon

    Mực một nắng ngon

  6. Một điều quan trọng nữa đó là địa điểm mua mực một nắng. Hiện nay mực một nắng đang là món ăn rất được các gia đình ưa chuộng. Vì thế ngày càng nhiều nơi cung cấp sản phẩm này. Tuy nhiên để có được loại mực một nắng chất lượng với giá hợp lý nhất, người tiêu dùng không dễ gì lựa chọn. Hiện tại, DASAVINA được biết đến như một công ty uy tín nhất trong việc cung cấp nhiều loại hải sản, trong đó có mực một nắng đặc sản Hạ Long. Bạn có thể tham khảo thêm Địa điểm lý tưởng mua mực một nắng tại Hà Nội.
Đánh giá post