0962083232 - 0915085151

Món ngon với mực một nắng

 

Mực một nắng là mực được lấy từ mực ống tươi được rửa sạch bằng nước, rồi xẻ mực ra và phơi đúng một nắng giòn. Do đó mực một nắng đảm bảo được chất lượng tươi ngon. Bởi vì mực đã được phơi một nắng khi chế biến món ăn  mực không bị teo, mà vẫn còn tươi ngon.

Với khẩu vị và sở thích của mỗi người, mực một nắng có thể chế biến ra rất nhiều món ăn ngon, bổ dưỡng.

1.Mực một nắng nướng 

Đây có lẽ là món thông dụng và chế biến đơn giản nhất như mực một nắng nướng bằng than, mực một nắng nướng với muối ớt, mực một nắng nướng với sa tế.

Các món ăn với mực một nắng nướng

Các món ăn với mực một nắng nướng

  • Đối với nướng than: không cần tẩm ướp mực, nướng với than hồng với lượng than nhỏ, thường xuyên trở mặt nướng cho mực đến khi con mực chín vàng ươm đều 2 mặt, lưu ý cái râu mực chín trước nên tránh nướng bị cháy.
  •  Đối với nướng muối ớt: lấy muối hạt thô, cùng với ớt tươi dầm trộn lên và xoa đều bên ngoài con mực. Sau đó đem nướng khi gia vị đã ngấm.
  •  Đối với nướng sa tế: thì bạn để nguyên con hoặc cắt khía nhỏ ướp với sa tế chừng 5 phút sau đó nướng bình thường.

2.Mực một nắng chiên xù hoặc chiên giòn

Mực một nắng chiên

Mực một nắng chiên

Đây là món ăn được biến tấu từ mực một nắng. Mực một nắng rán lên ăn dai dai, dẻo dẻo, hương vị thơm ngon. Chiên giòn thì không tẩm bột, bắc chảo dầu lên đun nóng thì vắt 1/4 quả chanh vào khi dầu sôi vừa tới thì bỏ mực vào. Như vậy mực sẽ có độ giòn và ăn rất ngon

3.Mực một nắng xào

Mực một nắng xào

Mực một nắng xào

  • Thái mực thành những miếng nhỏ theo chiều rồi ướp các gia vị (hành tím, mắm, bột nêm, tiêu…). Bông cải trắng hoặc xanh trụng sơ với nước sôi. Xào mực đã ướp với bông cải, cà rốt thái sợi và hành tây.
  • Món này xào nhưng mực dai dai và hơn hết là món ăn sẽ không bị nhiều nước như nấu với mực tươi. Bạn có thể biến đổi rau xào bằng những loại rau thông dụng khác.

 

Đánh giá post