Sản phẩm đạt tiêu chuẩn hàng Việt Nam chất lượng cao
0962083232 - 0915085151

Mới lạ với mực tươi hấp bia

Mực vẫn luôn là hải sản được nhiều người ưa chuộng với đa dạng các món ăn như mực một nắng nướng, mực một nắng xào… Hôm nay, xin giới thiệu đến các bà nội trợ món mực tươi hấp bia thơm ngon, mới lạ kích thích vị giác.

Cách chế biến mực tươi hấp bia

Nguyên liệu:

+ Mực tươi: 300g
+ Bia: 1 lon
+ Gừng, lá chanh,  sả
+ Ớt: 2 trái
+ Gia vị: tiêu xanh, nước mắm, đường, gừng
+ Rau ăn kèm:rau mùi tàu, rau húng chó, giá đỗ, khế xanh, chuối xanh.

Mực tươi hấp bia mới lạ

Mực tươi hấp bia mới lạ

Bạn có thể quan tâm: https://mucmotnang.com.vn/

Tiến hành chế biến:

Bước 1: sơ chế nguyên liệu

  • Mực tươi: bỏ lớp da bao bên ngoài, mắt và sóng lưng, rồi rửa sạch mực bằng nước muối sau đó để ráo. Chú ý: mực ống  thì cắt khúc, còn mực lá thì cứa vảy rồng rồi cắt miếng.
  • Sả: bóc vỏ, cắt nhỏ thành từng khoanh
  • Gừng, lá chanh: cắt sợi.
  • Ướp mực với sả, gừng, lá chanh khoảng 15 phút.
  • Chuối xanh: ngâm vào nước lạnh có pha chút giấm.
  • Các loại rau khác: rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Hấp mực

  • Đặt nồi lên bếp, cho 1 lon bia sau đó cho mực đã ướp vào rồi đun cách thủy.
  • Đậy nắp lại, cho bia sôi lên thì để lửa nhỏ, hấp khoảng 5 phút.

Bước 3: Làm nước chấm

  • Cho 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa đường, nước cốt chanh rồi khuấy đều rồi cho gừng và ớt băm nhuyễn vào cho thêm chút tiêu.

Trang trí món ăn:

  • Bày mực hấp bia ra đĩa, kèm cùng rau ăn ghém, có thể trang trí cho bắt mắt cùng với nước chấm.

Vậy là bạn đã có một món mực thấm đậm vị bia và thơm lừng vị gừng. Bạn có thể tham khảo thêm các món ăn tại đây.