0962083232 - 0915085151

Hấp dẫn mực tươi xào cà ri

Món ngon từ mực có rất nhiều như mực một nắng xào chua ngọt, mực một nắng nướng sa tế.… Mỗi món ăn lại có sự hấp dẫn và cách chế biến độc đáo riêng. Nay xin giới thiệu đến bạn đọc, món mực tươi xào cari thơm ngon bắt mắt, cung cấp nhiều dinh dưỡng mà cách chế biến rất đơn giản nhé!

Chế biến món mực xào cari

Nguyên liệu:

  • Mực tươi: 400g
  • Bột cà ri
  • Tỏi, ớt
  • Gừng
  • Hành tím
  • Gia vị: nước mắm, tiêu, đường, hạt nêm, dầu hào.
Thơm lừng mực xào cà ri

Thơm lừng mực xào cà ri

  • Bạn tham khảo các món ngon từ mực một nắng tại đây

Chế biến:

  • Đầu tiên, làm sạch mực lột bỏ da, rửa sạch mực bằng nước ngâm gừng để mực bớt tanh. Để mực ráo nước.
  • Bạn có thể khứa vảy rồng mực hoặc là cách khoanh vừa ăn theo ý thích nhé.
  • Ướp mực: cho mực đã cắt vào tô trộn với 2 thìa cà ri, hạt nêm, đường và hành tím đã băm nhỏ, trộn đều lên để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm vào mưc.
  • Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn đun nóng, rồi cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Cho tiếp ớt và sả băm vào đảo cùng đến khi sả đã vàng và dậy mùi thì cho mực ướp vào, đảo đều tay và liên tục cho đến khi mực chín.
  • Cho thêm chút nước mắm và nêm nếm lại cho vừa ăn. Tắt bếp.

Món ăn lên đĩa:

Bày mực xào chín ra đĩa, cho thêm chút rau mùi lên trên để tạo màu sắc cho món ăn.

Vậy là bạn đã hoàn thành món mực tươi xào cà ri giòn giòn mà không dai, quyện với mùi sả và cà ri thơm nức. Món ăn này trong các dịp tiếp đãi khách bạn bè, liên hoan… cũng rất tuyệt vời nhé!