0962083232 - 0915085151

Cách phơi mực một nắng như thế nào ?

Mực một nắng là một trong những đặc sản nổi tiếng của Hạ Long được du khách ưa chuộng. Có rất nhiều món ăn ngon từ mực một nắng, tuy nhiên, để có được nguyên liệu ngon nhất thì việc chế biến và bảo quản mực một nắng cũng không hề đơn giản. Vậy cách phơi mực một nắng như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết bên dưới nhé!

muc-mot-nang-co-to

Cách phơi mực một nắng như thế nào?

Tham khảo: mực một nắng Bá Kiến ngon hết ý

Có 2 cách phơi mực một nắng, có thể phơi thủ công hoặc dùng máy sấy công nghiệp. Mực do Đặc sản Hạ Long cung cấp thường dùng phương pháp phơi thủ công, do những người dân sống ven biển tự tay làm như thế mực sẽ dai, ngọt và thơm hơn. Mực trước khi phơi cần được mổ và bỏ hết nội tạng, chỉ để lại thân, đầu và mang đi rửa sạch.

Để có mực phơi đúng tiêu chuẩn làm nguyên liệu chế biến các món ngon với mực một nắng, không chỉ cần kỹ thuật mà còn đòi hỏi nhiều kinh nghiệm và sự ưu ái của thiên nhiên. Chọn nắng như thế nào để mực phơi xong có màu đẹp và khô mà không bị mất đi chất ngọt cũng là vấn đề rất quan trọng.

Mực phơi đạt chuẩn thơm ngon phải ráo nước ở bên ngoài nhưng bên trong vẫn tươi rói và phải có màu trắng đục. Sau đây là hướng dẫn phơi chi tiết:

  • Chọn mua mực: nên chọn những con mực dày, là mực Hạ Long thì càng tốt.
  • Sơ chế mực: Mổ banh mực ra, bỏ hết nội tạng, rửa thật sạch và xếp vào khay để tiện di chuyển.
  • Chọn nắng để phơi mực: Bạn nên chọn nắng to để mực được giòn, và phơi mực khoảng một ngày cho đến khi thịt mực vừa trong, héo, dẻo mềm và không dính tay.

Thêm một kinh nghiệm cho các bạn: Mực sau khi phơi nên được đóng gói trong chân không và giữ lạnh để bảo quản  mực một nắng được lâu dài.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: Các cách bảo quản mực một nắng an toàn và giữ được chất lượng nhất 

4/5 - (1 vote)