0962083232 - 0915085151

Cách làm ốc xào măng ngon đơn giản tại nhà

Ốc là một món ăn được chế biến rất đa dạng thành nhiều món ăn khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp. Vậy thì hôm nay, chúng ta sẽ cùng vào bếp học cách làm ốc xào măng đơn giản, ngay tại nhà, bạn cũng thực hiện được cho gia đình và bạn bè thưởng thức, nhằm thay đổi khẩu vị món ốc.

Nguyên liệu làm ốc xào măng

  • Ốc nhồi hoặc ốc bươu 1 kg.
  • Măng chua 500g.
  • Mùi tàu 1 mỡ.
  • Hành tươi 1 mỡ nhỏ.
  • Tỏi khô 1 củ.
  • Ớ 4 quả.
  • Cùng các gia vị như muối, xì dầu, rượu trắng, mì chính, hạt nêm, dầu ăn.

Các bước làm ốc xào măng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ốc khi đi mua bạn chú y mua những con ốc còn tươi ngon. Khi mua về, thì bạn tiến hành rửa sạch ốc và cho ốc vào ngâm với nước để loại bỏ bớt bùn đất còn bám trên đất.

Sau đó, bạn tiếp tục cho ốc ngâm lại một lần nữa với nước vo gạo cùng với vài lát ớt để ốc nhả được các chất bẩn trong miệng ốc rồi bạn rửa sạch lại và để ốc ráo nước.

Đối với măng chua thì bạn chuẩn bị một nồi nước và đun cho sôi lên cho vào nồi chút muối và cho măng vào luộc trong vài phút. Sau khi măng đã luộc xong bạn cho măng ra rổ rửa qua nước lạnh để măng bớt nóng. Sau đó dùng tay tước nhỏ nếu bạn chọn măng lá, còn măng củ bạn dùng dao thái mỏng.

Tỏi các bạn lột hết vỏ khô, đập dập và băm nhuyễn.

Rau mùi tàu các bạn nhặt sạch các lá và cây hỏng, cắt bỏ rễ rửa sạch thái nhỏ. Hành lá các bạn làm tương tự.

Ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Luộc ốc

Sau khi ốc đã nhả hết đất cát thì bạn tiến hành luộc. Chuẩn bị một cái nồi, sau đó cho ốc vào cùng chút nước luộc để cho ốc chín thì bạn đổ ra và dùng kim khều lấy phần ruột ốc, loại bỏ lưỡi ốc. Chú ý ốc bạn chỉ lấy phần đầu ốc để xào cùng măng. Sau khi khều xong bạn dùng chút muối bóp với ốc và rửa sạch lại để ốc ráo nước.

Bước 3: Làm ốc xào măng

Khi các nguyên liệu đã sẵn sàng thì bạn thực hiện xào ốc với măng.

Đầu tiên cho lên bếp một cái chảo cùng dầu ăn, đun cho nóng lên rồi cho tỏi vào phi lên thật thơm, tiếp đến bạn cho măng vào xào để măng được săn lại. Đồng thời các bạn nêm vào chút gia vị để cho món măm được đậm đà, bạn cứ xào cho măng cạn nước thì tắt bếp cho măng ra bát riêng.

Bạn làm chảo sạch lại, tiếp tục phi cho tỏi thơm lên rồi cho phần thịt ốc vào xào cho đến khi ốc chín và cạn nước là được, bạn thêm vào các gia vị để ốc được ngon.

Khi thấy ốc khô nước thì bạn cho phần măng đã xào trước đó xuống và đảo cho thật đều, rồi nếm lại, nếu chưa hợp khẩu vị thì cho lại, rồi cho vào rau mùi và hành lá đảo lại và tắt bếp. Thế là bạn có món ốc xào măng ngon. Cuối cùng bạn cho ra đĩa và thưởng thức.

Như vậy, với 3 bước đơn giản là bạn có ngay món ốc xào măng ngon với cách làm ốc xào măng từ hướng dẫn trên. Chúc bạn cùng gia đình ngon miệng với món ốc xào măng.

Dành cho bạn:

Đánh giá post