0962083232 - 0915085151

Bất ngờ với cách làm ngô chiên ngậy, thơm, giòn cho bé

Ngô chiên là món ăn vặt khoái khẩu của mọi lứa tuổi, không chỉ là hương vị thơm ngon mà bở vì món ăn sử dụng nguyên liệu khá dễ tìm, cách làm lại đơn giản. Bên ngoài phủ một lớp bột bọc giòn, bên trong là ngô thật ngọt, hai vị ngậy thơm hòa quyện vào nhau thêm vừa miệng, làm lưu luyến bất cứ người nào đã từng được thưởng thức. Tuy rất dễ làm nhưng vẫn cần một số lưu ý nhỏ cho món ăn tròn vị. Nào, hãy cùng chúng tôi vào bế tìm hiểu cách làm ngô chiên chuẩn bị cho gia đình một đĩa ngô chiên thôi các bạn.

Nguyên liệu

  • Ba bắp ngô ( chú ý chọn ngô ngọt, vàng, hạt mẩy, to, đều và không bị sâu mọt, không chọn ngô nếp vì món ăn sẽ mất độn giòn do ngô nếp khá dính khi chín, ngoài ra ngô mua cần chú ý độ tươi và mọng. )
  • Một hộp bơ lạt, loại có thể mua sắm tại cá hiệu tạp hóa, nên mua loại đông lạnh 
  • Bột mì, bột sư tử mỗi loại 100g
  • Bột bắp 50g, vanila 50ml
  • Bột năng hoặc bột sắn dây 50g
  • Một quả trứng gà hoặc một lòng đỏ trứng gà
  • Gia vị khác: dầu ăn, muối, nêm, đường kính

Cách làm ngô chiên

Ngô mua về phải sơ chế kĩ, bạn không dùng dao sắc tách hạt như khi nấu các loại ngô khác mà bạn nên dùng tay, tách rời hạt ngộ, phải để hạt ngô nguyên vẹn mới đẹp mắt và giữ độ ngọt. Sau khí tách hạt, hãy rửa sạch ngô và ngâm với nước đá 10 – 15 phút, giữ ngô giòn nhé.

Sau khí ngâm lạnh thì đem ngô đi luộc chín sơ qua trước khi chiên để đảm bảo phần ngoài và phần trong chín đều. Bắc một nồi nước sao cho nước ngập ngô, bật lửa luộc ngô và thêm một thìa cafe đường + một thìa cà phê muối. Đun sôi vừa tới khoảng 5 phút thì bạn vớt ngay ngô ra tiếp tục thả vào nước lạnh, sẽ làm ngô mọng và tươi như lúc sống. Để ráo ngô rồi mới dùng chiên, xóc, thêm vào ngô hai thìa cafe nêm cho đậm đà.

Trộn đều một hỗn hợp gồm: một thìa canh bột sư tử + một thìa canh bột năng + một thìa cafe bột bắp. Sau đó ta đem hỗn hợp trộn lẫn với ngô tạo thành một màng áo bột bao bên ngoài ngô.

Đập trứng gà, tách thành hai phần, lòng đỏ và lòng trắng. Dùng lòng đỏ đánh tan lên sau đó dùng phần lòng đỏ đánh tan đó để trộn vào ngô sao cho toàn bộ ngô đều ướt lòng đỏ trứng ( nếu bạn thích ăn giòn tan thì nên dùng lòng trắng trứng )

Bước tiếp theo, cho vào một bát lớn 100g bột mì rồi đổ ngô vào và xóc đều cho ngô bám bột lớp ngoài cung, lớp bột muốn đậm đà cần thêm một thìa cafe muối nữa, rây qua bột để loại phần bột thừa. Như vậy khi chiên ngô có một lớp bọt giòn tan bên ngoài.

Bắc một chảo lên bếp, cho khoảng bốn thìa canh dầu và hai thìa canh bơ vào chảo, đợi chảo nóng già thì cho ngô vào chiên nhớ bật lửa nhỏ kẻo chảo cháy ngô. Dùng đũa đảo đều để ngô thật ươm, thỉnh thoảng hớt bột cháy dưới đáy chảo đi, tới khi lớp ngoài ngô căng đều, vàng thì vớt ngô ra cho vào đĩa có thấm dầu. Nếu thích vị phô mai bạn có thể lắc phô mai bột bên ngoài.

Như vậy, qua các bước khá đơn giản trên bạn đã tự tay làm cho mình và gia đình một đĩa ngô chiên tuyệt ngon rồi đó. Chúc các bạn thành công và có bữa ăn ngon miệng.

Món ăn liên quan: Cách luộc ngô đúng cách