Nướng mực một nắng ngon chỉ cần sa tế

Mực một nắng là một loại hải sản đã qua sơ chế một lần, và đặc biệt ngon trong chế biến nhiều món ăn bổ, hấp dẫn như mực một nắng nướng, chiên, xào, sốt me… Dưới đây là cách làm mực một nắng nướng sa tế ngon, lạ dễ làm cho mâm cơm Việt thêm nhiều hương vị.

Mua mực một nắng “chính hiệu”chọn ra sao?

Nướng mực một nắng với sa tế

Nướng mực một nắng với sa tế

Nguyên  liệu:
– 1 con mực một nắng lọại to.
– 1-2 thìa cà phê sa tế.
– Gia vị:hạt nêm, đường, ớt tươi, tỏi.
– Dưa leo, cà chua ăn kèm

Cách làm:

– Trước tiên, bạn cần làm sạch mực một nắng, cắt miếng vừa ăn, sau đó dùng dao khía thân mực một nắng thành những hình ca rô hoặc hình thoi để mực nhanh chín hơn.

– Cho mực vào ướp với sa tế, nêm đường, hạt nêm cũng một ít ớt và tỏi trộn đều, để khoảng 20-30 phút cho thịt mực ngấm đủ gia vị .

– Dùng vỉ để nướng mực, và bạn có thể nướng mực một nắng sa tế bằng lò điện hoặc trên bếp than.

– Bằng mắt thường thấy thịt mực vàng đều, mùi thơm ngào ngạt, sa tế bạn ướp đã khô lại là xong. Và giờ bạn có thể sẵn sàng thưởng thức món mực nướng sa tế với tương ớt cùng gia đình của mình rồi đấy.

Mực nướng sa tế

Mực nướng sa tế

                         Một số gợi ý cho món sa tế của bạn ngon hơn:

  • Bạn hãy thử tự mình chế sa tế vừa đảm bảo lại hợp khẩu vị của gia đình bạn.
  • Bạn có thể dung vỉ nướng điện tiện lợi hơn là một chiếc vỉ nướng bình thường.
  • Nếu bạn có một bữa tiệc nướng cùng bạn bè hay gia đình ngoài trời thì mực một nắng nướng sa tế là một lựa chọn hoàn hảo cho bạn.
    >>> Xem thêm: Cách làm món mực xào chua ngọt tuyệt ngon.