Mực một nắng chiên mắm thơm ngon, hấp dẫn

Bạn muốn những bữa cơm gia đình thêm phần hấp dẫn, các món ăn đa dạng mà vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho thành viên trong gia đình. Vậy bạn nghĩ sao khi thêm món ăn mực một nắng chiên mắm vào thực đơn trong bữa ăn của bạn. Cách làm món rất đơn giản nhé và xin mách nhỏ bạn cách chọn mực ngon nhé:

– Cách chọn mực một nắng ngon:thân ngoài còn mực ráo hẳn, nhưng thịt mực bên trong còn tươi, dầy thịt.  Mực ngon là mực giữ được độ tươi, thịt trắng thơm và dẻo sau khi chế biến.

– Nếu mua mực về mà chưa dùng ngay có thể cất mực vào trong tủ lạnh để đảm bảo chất lượng của nó nhé (tham khảo thêm: Hướng dẫn cách bảo quản mực một nắng tốt nhất).

Nguyên liệu

  • 1 con mực một nắng
  • 1/4 củ hành tây
  • 1/4 trái ớt sừng
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa súp nước nước chấm
  • 2/3 thìa cà phê đường
  • 1/4 cà phê tiêu xay
  • Hành lá, 2 tép tỏi
  • Xà lách, cà chua
Mực một nắng chiên nước mắm đậm đà

Mực một nắng chiên nước mắm đậm đà

Cách thực hiện:

  1. Ngâm mực một nắng trong nước khoảng 30 phút, sau khi mực mềm xắt miếng vừa ăn rồi ướp với bột nêm cho gia vị ngấm đều.
  2. Hành tây bổ múi cau, ớt thái nhỏ, thái khúc hành lá, tỏi băm.
  3. Chiên mực một nắng cho đến khi vàng đều hai mặt thì vớt ra cho ráo dầu, có thể sử giấy thấm.
  4. Phi thơm tỏi, xào hành tây, ớt lên sau đó cho mực và nước mắm chấm vào hỗn hợp,cùng với tiêu và đường  xào đều đến khi nước xốt sền sệt, sau đó cho hành lá là được.

Món ăn lên đĩa

– Xếp mực chiên nước mắm ra đĩa, trang trí với xà lách, cà chua ăn với cơm nóng thì tuyệt cú mèo.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với món mực một nắng chiên nước mắm đậm đà vị cay cay, ngọt mặn!