Mực một nắng chiên bơ tỏi thơm ngon đậm đà

Cuối tuần ngon miệng với: Mực một nắng chiên bơ tỏi thơm ngon đậm đà!

Mực một nắng chiên bơ tỏi thơm ngon đậm đà

Mực một nắng chiên bơ tỏi thơm ngon đậm đà

Mực một nắng là món ăn được rất nhiều người ưa chuộng với nhiều cách chế biến khác nhau như mực một nắng chiên giòn, mực một nắng nướng muối ớt, mực xào chua cay,….

Cuối tuần này, bạn muốn chọn một món ăn từ mực một nắng thì hãy cùng khám phá công thức làm món mực một nắng chiên bơ tỏi rất hấp dẫn nhé!

Nguyên liệu:

  • 500 gam mực một nắng
  • 1 gói bột chiên giòn
  • 10 gam bơ thơm nhạt
  • 3 tép tỏi ta, bập dầm và băm nhỏ
  • Gia vị:  Tiêu, bột nêm, muối, đường và chút hành lá băm nhỏ

Cách làm

  •  Mực một nắng mang ra rã đông và rửa sạch. Để mực ráo nước, cắt nhỏ miếng mực vừa ăn và rồi khía từng rãnh nhỏ vào phần thịt mực để ướp gia vị dễ thấm hơn.
  • Ướp phần mực một nắng đã thái với những gia vị bao gồm: Tỏi băm, 1/2 muỗng muối, 1/2 muỗng hạt nêm và 1/3 muỗng tiêu đã chuẩn bị sẵn.
  • Đặt mực vào một chiếc hộp vừa có nắp, rắc bột chiên giòn lên mực một lượng vừa phải, đảo đều tay rồi đóng chặt nắp hộp và lắc đều đến khi bột áo được phủ khắp các miếng mực.
  • Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn một lượng đủ để ngập miếng mực. Đợi dầu sôi rồi cho mực vào, không cho quá nhiều cùng một lúc để cho mực được chín đều, bột chiên giòn không bị dính. Lật miếng mực đều tay đến khi vàng đều thì vớt ra cho ráo mỡ
  • Trút hết phần dầu ăn còn lại trong chảo ra, cho bơ vào chảo cùng với mực một nắng đã chiên giòn vào đảo đều, cho thêm gia vị muối đường và hạt nêm cho vừa ăn.
  • Đảo mực chừng 2 phút rồi bỏ hành lá băm nhỏ vào, trút mực ra đĩa và trang trí theo ý muốn nhé!

Không mất quá nhiều thời gian để làm món mực một nắng chiên bơ tỏi vừa thơm ngon vừa đậm đà mà lại vô cùng dinh dưỡng cho cả gia đình đúng không nào?

Hãy cùng lưu lại trong sổ tay nấu nướng của bạn và chia sẻ cách chế biến mực một nắng cho những người bạn có cùng niềm yêu thích nhé!