Cách xào mực một nắng ngon tuyệt hảo

 

Chuẩn bị nguyên liệu xào mực một nắng

  • 300 gram mực ống dày, vậy khi xào mới ngon đươc,
  • Hành lá, hành tây – Cần tây
  • Ớt Đà Lạt, ớt sừng
  • Cà chua,  nước dừa
  • Bột năng,
  • Tỏi băm, Tỏi ép
  • Dầu ăn, Dầu điều, Rượu
  • Tương ớt, Tương cà
  • Trứng gà
  • Một ít đường, muối, tiêu, hạt nêm và giấm gạo

Cách xào mực một nắng chua cay

Cách xào mực một nắng chua cay

  • Để mực hết tanh và thơm ngon hơn khi xào thì bạn nên sơ chế qua bằng cách tẩm ít rượu lên con mực. Sau đó bạn lấy dao cắt mực ra tưng khúc nhỏ.
  • Tiếp theo bạn tiến hành ướp mực: Bạn tiến hành ướp theo công thức sau:
    • 300 gram mực ống
    • 1/2 muống cà phê tiêu
    • 1/3 muống cà phê muối
    • 1 muống cà phê hạt nêm
    • 1 muống cà phê hành tím bằm nhỏ
    • 1 muống cà phê tỏi bằm nhỏ
    • 1/2 muống cà phê đường
  • Bạn trộn đều mực với các gia vị và đợi tầm 1o phút
  • Trong lúc đợi mực thấm gia vị bạn tiến hành chuẩn bị các nguyên liệu khác để xào: Ớt bạn cắt miếng, hành tấy cần tây và hành lá bạn cắt khúc, tỏi đập dập và băm nhỏ, cà chua rửa sạch bỏ hật và cắt thành sợi hoặc hạt lựu.
  • Tiếp theo bạn đập 1 quả trứng và lọc để lấy lòng trắng ra cho vào mực sau đó cho thêm ít bột năng vào và trộn đều. Cho thêm 1/3 nước của quả dừa, 1 muống cà phê tương cà, 1/3 muống cà phê dầu điều và 1,5 muống cà phê dấm.
  • Cuối cùng bạn tiến hành xào mực một nắng, đầu tiên bạn cho dầu vào chảo chờ dầu nóng thì cho tỏi vào và xào cho thơm lên. Sau đó bạn cho mực vào và tiếng hành xào mực. Bạn có thể cho thêm chút rượu để tăng độ nồng cho món ăn. Xào cho từng khúc mực săn lại thì bạn cho ớt, hành tây, cần tây, cà chua và một ít nước bột năng pha loãng vào xào đều. Cho thêm ít tiêu cay vào đảo đều và cho ra đĩa.

Cho ra đĩa để trang trí món mực một nắng xào chua cay

Bạn cho mực một nắng xào ra đĩa và trang trí thêm ít mùi ngò lên. Tỉa 1 quả ớt và bỏ lên. Như vậy là đã xong món mực một nắng xào rồi.

Chúc bạn thành công với món mực một nắng xào chua cay nhé!