Ngon lạ với nộm mực chua cay

Đối với các bà nội trợ, được vào bếp và nấu nướng những món ngon cho gia đình có lẽ là niềm vui lớn nhất. Nay xin giới thiệu đến các bạn món nộm mực chua cay để thay đổi thực đơn bữa ăn nhé!

Cách làm nộm mực chua cay

Nguyên liệu:

  • Mực: 500g
  • Chanh: 1 quả
  • Ớt Đà Lạt: 3 quả
  • Rau mùi, hẹ
  • Dấm, dầu ôliu
  • Muối, hạt tiêu.
Món nộm mực chua cay

Món nộm mực chua cay

Món ngon mỗi ngày: Mực một nắng Hạ Long

Cách thực hiện:

Bước 1:

  • Nướng ớt Đà Lạt: nướng cho vỏ đen, phồng rộp lên, rồi cạo bỏ lớp vỏ. Phần cuống và hạt thì rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 2:chế biến mực

  • Lột sạch phần mai mực, ruột mực, xương sống, da mực, răng, ruột rồi rửa sạch, sau đó thái mực thành những lát mỏng.
  • Cho mực thái lát mỏng vào bát trộn với tiêu và muối, trộn đều cho gia vị ngấm.
  • Sau đó đem mực đi nướng.(Bạn tham khảo cách nướng mực tại đây)
  • Chú ý, râu mực lâu chín nên bạn nướng lâu hơn nhé.
  • Mực nướng xong thì xé nhỏ cho ra bát.

Bước 3:

  • Chanh vắt lấy nước cốt rồi cho vào bát cùng với dầu ôliu.
  • Sau đó cho mực,muối, hạt tiêu, ớt , dấm, hẹ vào một cái bát to để trộn.
  • Đeo găng tay vào và bắt đầu đảo, bóp, trộn kỹ cho các nguyên liệu có thể ngấm đều gia vị.

Bước 4:

  • Trộn xong, cho hỗn hợp ra đĩa, rắc chút rau mùi lên là bạn đã hoàn thành món nộm mực chua cay rồi.

Bạn có thể tham khảo: chế biến mực một nắng

Chỉ cần chút khéo tay là bạn đã có thể tự làm món ăn ngon cho cả gia đình thưởng thức rồi. Món nộm mực chua cay sẽ mang hương vị biển trong bữa ăn của gia đình bạn.