Mực hấp sả đơn giản mà hấp dẫn

Mực hấp là một món ăn quen thuộc, bởi cách chế biến khá đơn giản, lại dễ ăn mà không kém phần thơm ngon, hấp dẫn. Món ăn này có thể chế biến theo nhiều cách như là mực hấp bia, hấp xì dầu hay hấp gừng,… và một trong số những cách làm mực hấp được yêu thích nhất là mực hấp sả. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cho bạn thực hiện món ngon này, nào hãy cùng vào bếp nhé!

Món mực hấp sả

Món mực hấp sả

Cách làm món mực hấp sả:

Nguyên liệu:
– Mực tươi : 500g
– Ớt sừng, hành lá, gừng, sả
– Hạt nêm, đường, nước mắm.
– Ớt xay.

Hướng dẫn thực hiện:

Mực tươi làm sạch và rửa qua một chút rượu trắng+ thêm vài lát gừng để thịt mực bớt tanh và khi hấp sẽ thơm hơn.
– Cắt mực thành từng khoanh tròn dày khoảng 2- 3 cm và dùng dao khứa đường chéo lên thân mực.
– Sả bóc bỏ, lấy nõn trắng bên trong sau đó thái mỏng.
– Gừng cạo vỏ, thái sợ mỏng; hành lá nhặt sạch cắt khúc khoảng 5- 6 cm.
– Ớt sừng rửa sạch, cắt lấy hạt ra và thái chỉ.
– Tiếp theo, bạn cho mực vào bát ướp, nêm đường, hạt nêm, nước mắm sao cho vừa đủ và để khoảng 15 – 20 phút cho thịt mực thấm gia vị.
– Sau đó, bạn đổ ớt sừng, sả và hành lá đã chuẩn bị vào mực và lại để khoảng 10 phút thì cho mực vào nồi hấp và hấp mực khoảng 15 phút. Mực vừa tới chín thì bạn ngừng hấp.

Mực hấp sả

Mực hấp sả

–Thế là đã xong món mực hấp sả thơm ngon, bạn bày ra đĩa cho vừa mắt và đặt ra mâm để chuẩn bị thưởng thức thôi nào.
Bạn nhớ là phải chuẩn bị nước chấm nữa nhé! Pha nước mắm với một chút đường thêm vài lát gừng và ít ớt xay, khuấy đều là bạn đã có bát nước chấm tuyệt hảo. Ăn món mực hấp sả cùng cơm nóng với nước chấm đậm đà, đảm bảo gia đình bạn sẽ có một bữa cơm ngon miệng!
Chúc bạn thành công!

Bạn có thể xem thêm : Bật mí bí quyết mực xào măng dễ ăn dễ làm