Bật mí bí quyết mực xào măng dễ ăn dễ làm

Mực xào là món ăn khá phổ biến trong bữa cơm của nhiều gia đình, bởi cách chế biến khá đơn giản lại vừa miệng dễ ăn. Tuy nhiên xào cũng có nhiều kiểu xào: mực xào dứa, mực xào rau củ,… Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm món mực xào măng thơm ngon, sẽ giúp bạn thay đổi thực đơn mực yêu thích của cả nhà đấy nhé!

Món mực xào măng ngon lạ

Món mực xào măng ngon lạ

Cách làm món mực xào măng đơn giản:

Nguyên liệu:

500 mực ống.

300g măng chua.

Hành lá, húng quế

Hạt nêm, tiêu, đường, nước mắm.

Chanh, ớt, hành khô, tỏi.

Hướng dẫn thực hiện:

Mực ống tươi làm và rửa sạch, sau đó cắt miếng vừa ăn. Cho mực vào bát to, ướp mực trong khoảng 10- 15 phút với nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, đường và thêm một ít ớt cắt nhỏ.
– Măng chua làm sạch để cho ráo nước.

Mực xào măng

Món mực xào măng ngon lạ

–Húng quế và hành lá nhặt và rửa sạch, đem thái nhỏ.
– Hành khô, tỏi bóc vỏ đập nát rồi cho vào chảo dầu nóng phi thơm thì đổ mực vào xào trong lửa lớn. Khoảng 5- 10 phút thịt mực săn lại thì cho măng vào cùng và đảo đều. khoảng 3- 5 phút thì đổ thêm một ít nước măng chua và nước mắm, nếm cho vừa miệng, tiếp tục xào khoảng 5 phút cho mực và măng vừa chín tới thì tắt bếp và bắc chảo ra.
– Bạn chọn một chiếc đĩa thật đẹp, trang trí cho đẹp mắt và múc món mực xào măng vào, rắc thêm ít hạt tiêu, đặt vài ngọn rau húng lên trên là có thể bày ra mâm cơm gia đình rồi.

Chỉ trong vòng chưa đầy 30 phút vào bếp bạn đã hoàn thành xong món mực xào măng hấp dẫn cho bữa tối, thật nhanh và đơn giản phải không nào!

Nếu bạn còn đam mê nấu nướng và yêu thích món ăn từ mực thì có thể tham khảo thêm nhiều bí quyết khác tại đây nhé!
Chúc bạn và gia đình ngon miệng!